Dấu hiệu nhận biết đến lúc nâng cấp máy tính

nang-cap-may-tinh

Khi máy tính (PC) bắt đầu bị chậm khi chơi game, các tác vụ thông thường mở khó, mất hỗ trợ phần mềm, chạy liên tục trong tình trạng nóng hoặc luôn hết dung lượng lưu trữ… là lúc nên nghĩ đến việc nâng cấp máy tính.​

Dưới đây là một số dấu hiệu quan trọng để bạn cân nhắc đến việc nên nâng cấp thiết bị PC của mình.

5 dấu hiệu đã đến lúc nâng cấp máy tính - Ảnh 1.

Nâng cấp PC sẽ giúp người dùng giải quyết nhiều vấn đề với máy tính cũ
CHỤP MÀN HÌNH

Bị giới hạn sức mạnh chơi game​

Game trên PC thực sự cải tiến theo thời gian khiến cỗ máy hùng mạnh một thời của người dùng bắt đầu bị bóp nghẹt bởi các trò chơi nặng. Đó là dấu hiệu nhận biết rằng CPU có thể đang gặp khó khăn để theo kịp khả năng chơi game.

Mất thời gian cho các tác vụ​

Khi mà việc bật máy tính cũ phải chờ một lúc lâu mới có thể vào hệ thống thì cũng là lúc người dùng nên tính đến chuyện bảo trì hoặc nâng cấp PC. Điều này là vì ngay cả những phần mềm có vẻ tầm thường như trình duyệt web, trình xử lý văn bản và hệ điều hành ngày càng trở nên tinh vi hơn, dẫn đến các yêu cầu cho một số thành phần cao hơn.
Trong trường hợp này, nhiều người có thể nghĩ đến vấn đề bắt nguồn từ CPU hoặc RAM, nhưng nếu máy tính vẫn đang sử dụng ổ cứng cơ học (HDD), việc thay thế nó bằng ổ SSD là một trong những nâng cấp mà mọi người có thể thực hiện.

Không còn được hỗ trợ phần mềm​

Nếu PC không thể chạy bản cập nhật hệ điều hành hoặc phần mềm yêu thích mới nhất, người dùng có thể phải đối mặt với thực tế là cần thực hiện một số thay đổi. Ví dụ gần đây nhất là việc Microsoft ngừng hỗ trợ một số CPU khi ra mắt Windows 11…

Máy tính luôn ồn và nóng​

Việc máy tính ấm lên một chút không phải là vấn đề, nhưng nếu tiếng quạt quay ầm ầm và nóng, đó là tín hiệu mà người dùng không nên bỏ qua.

5 dấu hiệu đã đến lúc nâng cấp máy tính - Ảnh 2.

Ồn và nóng cũng là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc cần nâng cấp PC
Có thể người dùng cần cạo lớp keo tản nhiệt cũ và cuối cùng là thổi bụi ra khỏi quạt, nhưng cũng có thể PC hiện chạy ở mức 100% công suất. Nếu các ứng dụng phần mềm hoặc trò chơi điện tử mới nhất đang khiến CPU hoạt động liên tục, có lẽ đã đến lúc phải mua máy tính mới.

Liên tục hết dung lượng​

Cuộc sống hiện đại là kỹ thuật số, với tất cả ảnh, tập tin và trò chơi đều cần dung lượng. Nếu đang xóa nhiều tệp hơn số lượng đang lưu thì đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng giải pháp lưu trữ hiện thực sự chật chội.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one